Slider with ID 2 is not found

Tin học đại cương (22676)

Đây là môn học nằm tại HK1 trong chương trình môn học của tất cả các ngành học thuộc các  hệ đào tạo Cao đẳng, Cao đẳng nghề, Trung cấp, Trung cấp nghề của trường.

Kết thúc năm nhất, HSSV phải có điểm trong môn học Tin học đại cương (Tin học A) đồng thời nộp chứng chỉ Tin học trình độ A cho nhà trường. Sau đây là qui định học Tin học A tại Trung tâm Tin học của trường CĐ KT Cao Thắng

 1. Đăng ký học:
  Dựa vào lịch khai giảng của Trung tâm Tin học (niêm yết tại Trung tâm, trên website, …) HSSV sẽ chọn giờ học phù hợp để đăng ký học.
 2. Đăng ký thi:
  Mỗi tháng Trung tâm sẽ tổ chức kỳ thi Tin học trình độ A (niêm yết tại Trung tâm, trên website, …) dành cho học viên theo học tại Trung tâm. Đối với thí sinh tự do không học tại Trung tâm sẽ có 04 (bốn) kỳ thi trong một năm cách nhau khoảng 03 (ba) tháng. HSSV sẽ chọn thời gian thi phù hợp để đăng ký thi.Lệ phí: lệ phí thi và lệ phí đăng ký theo mức quy định hiện tại.Khi đăng ký thi HSSV cần có hai ảnh chụp 3×4 (ảnh chụp không quá 06 tháng, áo có màu trắng hoặc áo đồng phục trường) và điền các thông tin cá nhân chính xác vào phiếu đăng ký để làm cơ sở cấp chứng chỉ sau này.
 3. Nội dung thi: gồm 4 phần, với tổng thời gian 120 phút.
  -         Lý thuyết: thi trắc nghiệm
  -         Word, Excel và Power Point: thi thực hành
 4. Tổ chức thi – cấp chứng chỉ:
  Mỗi kỳ thi Tin học trình độ A gồm 2 đợt:
  -         Đợt thi chính diễn ra theo lịch thi mà HSSV đã đăng ký.
  -         Đợt thi phụ cách ngày thi chính là 02 (hai) tuần. Đợt thi này dành cho HSSV chưa đủ điểm đạt trong kỳ thi chính.Kết thúc kỳ thi, Trung tâm sẽ niêm yết kết quả chính thức là tổng hợp kết quả của hai đợt thi. Sau 30 ngày kể từ lúc có kết quả chính thức, Trung tâm sẽ tiến hành cấp chứng chỉ cho HSSV có kết quả Đạt và đồng thời cập nhật điểm vào môn Tin học đại cương (Tin học A) trong chương trình môn học của ngành đó.Những HSSV không đạt có thể đăng ký học lại Tin học A hoặc học các lớp ôn thi rồi đăng ký dự thi vào kỳ thi kế tiếp.
 5. Công nhận chứng chỉ tương đương Trình độ A Tin học:
  •     Đối với HSSV đã có chứng chỉ Tin học Trình độ A của các trường ĐH Bách Khoa, ĐH Khoa học Tự nhiên, ĐH Sư phạm, ĐH Sư phạm Kỹ thuật có thời hạn không quá 03 (ba) năm tính từ thời điểm cấp ghi trên chứng chỉ cho đến thời điểm HSSV nộp tại Trung tâm.
  •      HSSV sẽ nộp theo lớp và lớp trưởng nộp lại cho Trung tâm các bản sao chứng chỉ có công chứng và danh sách các HSSV đã nộp chứng chỉ vào cuối mỗi tháng.
  •      Cuối mỗi học kỳ, Trung tâm niêm yết danh sách các HSSV đã nộp chứng chỉ và đăng tải trên website của Trung tâm. Hai tuần trước thời điểm xét điều kiện học tiếp hay điều kiện dự thi tốt nghiệp, Trung tâm tiến hành cập nhật điểm của các HSSV đã nộp chứng chỉ theo cách qui đổi tương đương như sau:
   • Chứng chỉ đạt loại Trung bình: 5 điểm
   • Chứng chỉ đạt loại Trung bình khá: 6 điểm
   • Chứng chỉ đạt loại Khá: 7 điểm
   • Chứng chỉ đạt loại Giỏi: 8 điểm
   • Chứng chỉ đạt loại Xuất sắc: 9 điểm
  •      Thời hạn nộp chứng chỉ của mỗi khóa học bắt đầu từ ngày 01/10 và chấm dứt vào ngày 31/12 năm sau. Sau thời hạn qui định với mỗi khóa học, Trung tâm sẽ không nhận chứng chỉ nộp trễ hạn.
 

CÁC TIN LIÊN QUAN

Câu hỏi thường gặp

Câu 1: Em làm mất chứng chỉ Tin học A (hoặc chứng chỉ AutoCad) thì có được cấp lại chứng chỉ mới hay không?
Trả lời: Theo qui định của trường CĐ KT Cao Thắng thì chứng chỉ chỉ cấp một lần duy nhất, không cấp lại trong các trường hợp bị hư hỏng hay mất)

Câu 2: Em đã thi đậu và đã có chứng chỉ Tin học A (hoặc chứng chỉ AutoCad) nhưng bị lạc mất thì làm thế nào để có thể nhận Bằng Tốt nghiệp cao đẳng/cao đẳng nghề/trung cấp mà em đã học xong trong trường CĐ KT Cao Thắng?

Xem tiếp